[Dự toán] Chi phí thi công nội thất văn phòng 100m2 đến 120m2

Để có được thiết kế và thi công nội thất văn phòng hoàn hảo và trọn vẹn nhất chúng ta không thể bỏ qua việc dự toán chi phí thiết kế. Vậy với những văn phòng công ty có diện tích 100 – 120m2 thì sao? Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn để chuẩn bị nguồn ngân sách phù hợp và không phát sinh chi phí sau thi công thiết kế nhé!

Tại sao cần dự toán chi phí nội thất văn phòng


Tiết kiệm thời gian và chi phí

Khi dự toán chi phí nội thất cho văn phòng, chủ doanh nghiệp sẽ không cần phải đau đầu khi không biết nên mua vật dụng, đồ vật trang trí chất liệu như thế nào, số lượng bao nhiêu. Tất cả đã được lên danh sách và tính toán tỉ mỉ nhất.

Với những mẫu phòng làm việc đẹp, chúng ta không thể bỏ qua việc tính toán chi phí thi công nội thất văn phòng cao cấp bằng không ngân sách của chúng ta sẽ gặp phải tình trạng “mất kiểm soát”. Thay vì tốn công sức và chi phí mua những vật dụng nội thất không cần thiết, hãy tính toán mọi thứ ngay từ ban đầu nhé!

 

Thay vì tốn công sức và chi phí mua những vật dụng nội thất không cần thiết, hãy tính toán mọi thứ ngay từ ban đầu
Thay vì tốn công sức và chi phí mua những vật dụng nội thất không cần thiết, hãy tính toán mọi thứ ngay từ ban đầu

 

Đảm bảo sự thống nhất

Sự thống nhất về màu sắc và chất liệu trong thiết kế nội thất phòng làm việc sẽ khiến không gian văn phòng có mục đích rõ ràng, không gây cảm giác khó chịu cho nhân viên và khách hàng tới tham quan văn phòng, đối tác làm ăn.

Khi đã tính toán được chi phí đầu tư cho nội thất, bạn sẽ không mất công chắp vá những sản phẩm khác nhau đồng thời giữ được ý tưởng thống nhất và phong cách hoàn hảo nhất cho không gian của mình.

 

Tiện lợi

Các tính toán trước trong thi công nội thất văn phòng sẽ mang đến sự tiện lợi nhất cho việc sử dụng chất liệu nội thất gì? Màu sắc và hình dáng ra sao? Chính vì có được danh sách dự toán, chúng ta không chỉ thiết kế được một văn phòng chất lượng mà còn tiết kiệm ngân sách cho công ty mình.

Vừa tiết kiệm được công sức bỏ ra vừa tiết kiệm thời gian mà lại có thể sở hữu không gian văn phòng hoàn hảo. Đây là lợi ích mà việc dự toán có thể mang lại cho tất cả những ai có nhu cầu thiết kế nội thất cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Có thể bạn quan tâm: [Xem ngay] 18+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp dành cho startup

 

Dự toán chi phí thiết kế văn phòng 100 – 120m2


Việc tính toán thiết kế văn phòng đẹp là công việc vô cùng quan trọng của tất cả doanh nghiệp. Để hoàn thiện dự án của mình một cách hoàn hảo nhất, đừng bỏ quên sự giúp đỡ và tư vấn thiết kế văn phòng của các chuyên gia và những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Các bước dự toán chi phí thiết kế văn phòng 100 – 120m2 cơ bản nhất mà bạn cần thực hiện như sau:

  • Thứ nhất: để có thể dự toán thi công nội thất văn phòng, bạn cần tìm hiểu nhu cầu của chính công ty mình và tham khảo ý tưởng của lãnh đạo và toàn bộ nhân viên trong công ty. Một điều vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đó chính là tham khảo các mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp, biến tấu và hài hòa với mặt bằng không gian mà doanh nghiệp mình có để tạo nên những điểm nhấn khó phai trong lòng khách hàng.

Hãy nhớ rằng mỗi một lĩnh vực khác nhau và nhu cầu sử dụng của công ty khác nhau thì thiết kế văn phòng công ty cũng phải thay đổi khác nhau cho phù hợp và tiện nghi nhất. Ví dụ một công ty nhà nước sẽ không cần nội thất rườm rà hoặc quá tươi trẻ nhưng với những công ty chuyên về sáng tạo, sự cầu kỳ và màu sắc nổi bật sẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho nhân viên.

mỗi một lĩnh vực khác nhau và nhu cầu sử dụng của công ty khác nhau thì thiết kế văn phòng công ty cũng phải thay đổi khác nhau cho phù hợp và tiện nghi nhất
Mỗi một lĩnh vực khác nhau và nhu cầu sử dụng của công ty khác nhau thì thiết kế văn phòng công ty cũng phải thay đổi khác nhau cho phù hợp và tiện nghi nhất

 

  • Thứ 2, để dự toán thiết kế đúng mực, bạn và chuyên gia thiết kế phải tiến hành khảo sát hiện trạng mặt bằng để có thể thiết kế nội thất văn phòng đẹp như ý muốn. Mỗi một điều kiện mặt bằng và diện tích khác nhau, chúng ta sẽ có cách lựa chọn nội thất khác nhau, điều này các kiến trúc nội thất sẽ tư vấn cho bạn.
  • Thứ 3: Ký kết hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp với những đơn vị uy tín và họ sẽ giúp bạn các công việc còn lại.
  • Thứ 4: Nhà thiết kế sẽ thực hiện phối cảnh 2D, 3D để bạn tiện theo dõi mô hình thi công nội thất văn phòng và nhìn rõ kết quả đạt được sau khi thực hiện xong.
  • Cuối cùng là dự toán và tính tổng chi phí thi công nội thất cho văn phòng công ty. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn dự toán thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại và đơn giản cho văn phòng với diện tích từ 100 – 120m2 với các không gian: Phòng Tổng Giám Đốc, Phòng Giám Đốc, phòng họp 8 – 12 người, phòng hành chính, kế toán cho 3 – 5 người, phòng làm việc cho khoảng 20 nhân viên. Các sản phẩm nội thất văn phòng được sử dụng cho không gian là những vật liệu cơ bản nhất như bàn ghế cho giám đốc, bàn ghế cho nhân viên, bàn ghế họp, tủ đồ, kệ để tài liệu, vách ngăn, thạch cao, vật phẩm trang trí và thẩm mỹ…
Dự toán tổng chi phí đầu tư nội thất cho văn phòng với diện tích 100 – 120m2
Dự toán tổng chi phí đầu tư nội thất cho văn phòng với diện tích 100 – 120m2

Dự toán tổng chi phí đầu tư nội thất cho văn phòng với diện tích 100 – 120m2 như sau:

– Sàn văn phòng/gạch lát phòng: 25 – 30 triệu

– Trần nhà, ốp trần: 22 – 25 triệu

– Sơn tường: 20 – 30 triệu

– Vách ngăn dành cho văn phòng: 15 triệu

– Cửa sổ + rèm cửa: 30 triệu

– Bóng đèn/đèn trang trí: 15 triệu

– Hệ thống mạng/điện thoại: 20 triệu

– Logo cho văn phòng tại quầy lễ tân: 2 triệu

– 2 bộ bàn ghế để tiếp khách: 20 triệu

– Bộ bàn ghế dành cho lãnh đạo: 20 triệu/bộ

– Bàn ghế cho phòng họp 8 – 12 người: 30 triệu

– Bàn ghế cho nhân viên 20 người: 30 – 40 triệu

– Tủ đựng tài liệu: 10 triệu

– Két sắt: 5 triệu

– Vách ngăn trang trí và vách kính cho phòng họp: 35 triệu

– Tranh phong thủy, tranh trang trí: 10 triệu

– Tủ đựng đồ cá nhân cho nhân viên: 5 triệu

– Chi phí thuê thiết kế: 10 – 20 triệu

Tổng cộng: Xấp xỉ 500 triệu cho văn phòng 100 – 120m2.

 

Một số lưu ý trong quá trình làm việc với nhà thầu


Đa số trục trặc xảy ra trong quá trình thi công văn phòng đến từ việc không thống nhất rõ ràng giữa chủ đầu tư và nhà thầu. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà các KTS chia sẻ để giúp bạn hạn chế tối đa được những khoản nhập nhằng trong quá trình làm việc với nhà thầu:

  • Thứ nhất: Cần có đơn giá và khối lượng chi tiết cho từng hạng mục thi công.

Một bản hợp đồng càng chi tiết càng tốt những hạng mục thi công văn phòng + giá thị trường sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn trong khi thi công.

Tuy nhiên để nắm bắt được những hợp đồng dạng này đòi hỏi chủ đầu tư phải có kiến thức cơ bản về xây dựng, có thời gian kiểm soát khối lượng. Hoặc có cách khác là thuê giám sát thi công để họ thay bạn kiểm soát việc thi công một cách chặt chẽ nhất.

  • Thứ hai: không nên có mối quan hệ tình cảm ban đầu với bên nhà thầu.

Nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn hợp tác với bên “người quen” nhằm để lấy được giá tốt. Tuy nhiên, sự cả nể, không rõ ràng trong hợp đồng, có thể khiến bạn mất hết tình cảm về sau và nhất là ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Ai sẽ là người chịu hậu quả? Dĩ nhiên là những chủ đầu tư đáng thương của chúng ta.

  • Thứ ba: Đừng kì kèo quá nhiều về giá cả.

Các cụ có câu “tiền nào của nấy” là cũng đúng thôi. Việc bạn kì kèo lên xuống sẽ khiến bên thầu khó chịu, lựa chọn chất liệu kém chất lượng, thi công ẩu dẫn đến công trình bị mất tính bền vững về sau.

  • Thứ 4: Nên thuê giám sát hoặc KTS có kinh nghiệm, thay bạn kiểm soát công trình.

Vì một văn phòng có rất nhiều hạng mục nên việc thuê giám sát công trình sẽ giúp bạn cân đối được giữa các bên thầu phụ, hạn chế tối đa việc cắt xén vật liệu, delay, lộn xộn trong quá trình thi công văn phòng.

 

Lời kết

Trên đây là ước tính chi phí những vật dụng cần thiết cho một văn phòng với diện tích 100 – 120m2 cho khoảng 30 – 35 nhân viên và lãnh đạo. Mọi chi phí thi công văn phòng sẽ thay đổi tùy theo từng chất liệu và hạng mục cụ thể của dự án. Để biết được thông tin chi tiết cho báo giá thi công văn phòng, bạn có thể liên hệ tới hotline Knowermusic.com để được hỗ trợ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *